Những chế độ nấu nồi áp suất mà chúng ta cần biết !

Nồi áp suất tuy không phải là một thiết bị gia dụng bắt buộc phải có trong căn bếp. Nhưng nó đích thực là một thiết bị cực kỳ hữu ích. Và tiện dụng đối với các chị em nội trợ. Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng nồi áp suất chỉ nấu được những món hầm nhừ mà thôi. Điều này đúng. Nhưng vẫn chưa đủ, Vẫn còn nhiều chế độ nấu nướng . Hãy cùng Điện máy Vĩnh Hoa  tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Nồi áp suất có chế độ nấu cháo

Thay vì phải đứng canh nồi cháo và đảo khuấy liên tục trong vài giờ đồng hồ.Bạn chỉ cần cho gạo vào nồi áp suất. Đậy nắp lại và vặn nút điều chỉnh là xong. Nồi áp suất sẽ giúp bạn ninh cháo mềm nhừ, thơm ngon, đảm bảo dưỡng. Nếu sử dụng để nấu cháo. Bạn chỉ nên cho lượng nước khoảng ⅔ nồi thôi. Để hạn chế tình trạng bị trào ra ngoài nhé! 

Nồi áp suất có chế độ kho thịt

Đối với những món thịt kho, cá kho đòi hỏi thời gian nấu lâu. Bạn nên sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm được thời gian nấu nướng. Thông thường, để có được một nồi thịt kho tàu ngon lành đúng nghĩa. Miếng thịt mềm và thấm vị nhưng không bị bỡ.  Phần mỡ tan ngậy trong miệng nhưng không bị ngán. Chúng ta sẽ mất khoảng 3 – 4 giờ đồng hồ kho đi kho lại. Bạn chỉ mất khoảng 1 tiếng để có được món ăn mong muốn mà chất lượng.  Vẫn được đảm bảo ấn tượng.

Nồi áp suất có chế độ hầm xương, giò

Vào dịp Tết, có nhiều gia đình sẽ thích có một nồi giò nấu măng. Hoặc một nồi nước hầm xương trong nhà để ăn cho tiện. Nhưng bạn biết không, để có thể hầm được một nồi nước xương đậm đà, ngọt vị, để xương ra hết được chất ngọt từ trong tủy, có khi bạn sẽ mất để nửa ngày trời hoặc hơn thế. Trong suốt thời gian hầm, bạn phải thường xuyên kiểm tra và chỉnh lửa, lại phải châm nước vào để không bị cạn. Mới nghe thôi là đã thấy tốn kha khá thời gian rồi, vậy thì tại sao chúng ta không thử dùng nồi áp suất? Bạn chỉ cần cho thực phẩm vào nồi, điều chỉnh nút vặn và chờ đợi thành phẩm là xong. Trong thời gian đó, bạn có thể tranh thủ làm những công việc khác mà không bị gián đoạn hay vướng bận.

Có chế độ nấu cơm

Nồi áp suất có chế độ ninh gân

Nếu bạn đã từng thử ninh một nồi gân, bạn sẽ hiểu được việc này khó khăn như thế nào. Nếu canh lửa không đúng. Nồi gân của bạn sẽ gặp phải tình trạng quá dai. Ninh quá lâu hay quá nhanh cũng không ổn. Phải biết canh thời điểm đúng lúc rồi tắt bếp. ! Vì bạn không cần phải nấu quá lâu, hơi nước cũng không bị thất thoát nhiều. Chế độ này thường sẽ hiển thị trên bảng điều khiển. Bạn chỉ cần chọn đúng chế độ và bấm là xong.

Hãy thường xuyên theo dõi dienmayvinhhoa.vn để cập nhật nhanh nhiều mẹo vặt !  Hãy liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ mua hàng nhanh chóng:

Hotline: 0986.326.845 hoặc 0961.869.678

Chat: facebook : dienmayvinhhoa.cn hoặc Website dienmayvinhhoa.com