Các mẹo sử dụng laptop mà chúng ta cần biết !

Máy tính xách tay là thiết bị điện tử đa chức năng. Hỗ trợ người dùng trong công việc, học tập. Và các hoạt động giải trí. Trong bài viết sau, Điện máy Vĩnh Hoa sẽ mách một vài mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn.

1.Thường xuyên cập nhật hệ điều hành và các ứng dụng .

Sau một thời gian sử dụng, laptop thường chạy chậm và bị lag nhẹ. Nguyên nhân là vì các ứng dụng đã cũ. Hoặc dung lượng bộ nhớ không còn nhiều. Do đó, các bạn nên cập nhật hệ điều hành. Và ứng dụng định kỳ, vừa khắc phục các lỗi vặt gặp phải ở phiên bản cũ .Vừa sở hữu tính năng mới và tăng cường bảo mật thông tin.

2.Tắt bớt các chương trình khi không sử dụng đến

Khi tải nhiều ứng dụng về. Bộ nhớ còn ít dung lượng dễ khiến chạy chậm và đứng máy. Các bạn nên tắt bớt hoặc xóa bỏ những chương trình. Và ứng dụng không cần thiết. Việc này sẽ giúp  giải phóng bộ nhớ RAM. Và dành phần trống đó cho các ứng dụng khác.

3.Vô hiệu hoá ứng dụng khởi động cùng máy tính

Vô hiệu hóa những ứng dụng khởi động . Giúp bạn rút ngắn thời gian khởi động máy. Và hạn chế tình trạng ứng dụng chạy ngầm gây tốn pin. Để thực hiện công việc này. Bạn làm theo 3 bước sau:

Bước 1: Bấm chọn biểu tượng Windows > Chọn Settings.

Bước 2: Click chọn Apps.

Bước 3: Chọn Startup và tắt các ứng dụng bạn không muốn khởi động cùng laptop.

4.Định kỳ dọn dẹp máy tính và quét virus

Sau một thời gian sử dụng. Bạn nên xóa bỏ những hình ảnh, video và tập tin không cần thiết. Việc này không chỉ giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ. Mà còn cải thiện tốc độ hoạt động của máy. Ngoài ra, mỗi tháng bạn nên quét virus 1 lần. Để tăng cường tính bảo mật. Hạn chế tạo lỗ hỏng để người xấu xâm nhập.

5.Sắp xếp tập tin ngăn nắp, gọn gàng

Laptop chứa nhiều tập tin lung tung. Khiến bạn mất thời gian trong việc quản lý và tìm kiếm. Bạn nên lọc và sắp xếp chúng theo từng thư mục hoặc chủ đề. Trong quá trình thực hiện. Bạn có thể phát hiện ra những dữ liệu không cần thiết, xóa chúng đi. Để giải phóng dung lượng bộ nhớ.

Thao tác nhanh hơn bằng phím tắt

Thay vì thực hiện các lệnh theo trình tự các bước. Bạn có thể sử dụng phím tắt để rút ngắn thời gian làm việc. Cách thức này cho phép bạn thực hiện các lệnh ngay khi không sử dụng chuột. Hoặc di chuyển ngón tay trên touchpad (chuột cảm ứng). Sau đây là một số phím tắt thông dụng trên máy tính. Mời bạn tham khảo:

Tổ hợp phím Công dụng
Ctrl + N Mở tab trình duyệt mới
Ctrl + Tab Tiến trong các tab
Ctrl + Shift + Tab Lùi trong các tab
Phím Esc Thoát khỏi chế độ toàn màn hình
Windows + I Mở cửa sổ cài đặt Windows
Ctrl + A Chọn tất cả dữ liệu cùng lúc
Ctrl + C Sao chép dữ liệu
Ctrl + X Cắt dữ liệu
Ctrl + V Dán dữ liệu

7 Bật bộ nhớ tạm Clipboard

Clipboard là một vùng dữ liệu của bộ nhớ RAM. Cho phép bạn lưu giữ tạm thời những dữ liệu vừa sao chép. Hoặc cắt trước đó. Bạn sẽ không cần di chuyển qua lại giữa các cửa sổ. Để lấy dữ liệu mà sẽ xem trực tiếp trên cửa sổ Clipboard. Bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + V.

8)Sử dụng trợ lý ảo để làm việc hiệu quả hơn

Cortana hoặc Google Assistant là những công cụ hỗ trợ người dùng. Thực hiện các lệnh bằng giọng nói mà không cần dùng bàn phím. Với những trợ lý thông minh này. Bạn có thể yêu cầu tìm kiếm bài hát, tắt/mở WiFi. Đặt lời nhắc hoặc tra cứu thông tin vô cùng tiện lợi và dễ dàng.

Mời mọi người qua Công ty cổ phần dịch vụ Vĩnh Hoa để mua hàng ak. Với rấ nhiều dòng máy tính Dell, HP ….. đang được ưa chuộng hiện nay.

Địa chỉ: xóm 3, Nghĩa Đồng, Tân Kỳ, Nghệ An.

Hotline : 0986.326.845 – 0961.869.678