Các dấu hiệu chứng tỏ máy giặt của bạn cần được bảo dưỡng, vệ sinh !!

Bạn đã biết vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt đúng thời gian. Và đúng cách sẽ đảm bảo vận hành của máy cũng như bảo vệ sức khỏe cho cả nhà chưa? Cùng tìm hiểu các dấu hiệu chứng tỏ máy giặt cần được bảo dưỡng, vệ sinh ngay nhé!

1. Bao lâu thì nên bảo dưỡng, vệ sinh 1 lần

Máy giặt sau khi sử dụng một thời gian sẽ tích tụ cặn bẩn. Và bụi vải bên trong lồng và ống nước thải. Gây ra nhiều tác hại không tốt cho động cơ cũng như gây ra các bệnh về da và hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh sẽ rất nguy hiểm.

Theo các chuyên gia, việc bảo dưỡng vệ sinh máy giặt cần được thực hiện định kỳ thường xuyên, thời gian cách nhau khoảng từ 12- 18 tháng/lần. Bạn có thể kết hợp vệ sinh bằng giấm chua và baking soda.

2. Các dấu hiệu chứng tỏ máy giặt của bạn đang cần được bảo dưỡng, vệ sinh

Có mùi hôi, ẩm mốc

Sau mỗi lần giặt xong, không khí ẩm trong lồng không thể khô hoàn toàn đến khi giặt mẻ mới.  Dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn, nấm và các vi trùng độc hại khiến máy có mùi hôi, ẩm mốc.

Quần áo sau khi giặt không sạch hoàn toàn

Các chất bụi bẩn bám sẽ làm giảm khả năng làm sạch. Dẫn đến tình trạng quần áo sau khi giặt không sạch hoàn toàn hoặc có nhiều vết bẩn bám trên quần áo.

Máy giặt lâu hơn so với chương trình giặt bình thường

Nếu không bảo dưỡng tra dầu mỡ định kỳ. Sẽ khiến nhanh hỏng các động cơ máy móc làm giảm năng suất cũng như tuổi thọ. Dẫn đến việc thời gian giặt lâu hơn so với bình thường.

Máy giặt bị ồn và có tiếng kêu lạ phát ra trong suốt quá trình giặt

Ngoài ra, đa số các chất bẩn được thải ra qua đường ống xả làm tắc nghẽn bộ lọc gây hư hại, có hiện tượng bị ồn và có tiếng kêu lạ phát ra trong suốt quá trình giặt.

Có bùn và cặn vải đọng trên gioăng .

Việc không vệ sinh máy trong thời gian dài sẽ khiến cho các lớp bùn. Và cặn vải tích tụ theo thời gian và đọng lại ngày càng nhiều trên gioăng.

 

Điện máy Vĩnh Hoa hiện đang có một số mẫu máy giặt đang được ưa chuộng hiện nay mời các bạn tham khảo :

Sam sung lồng ngang

Quý khách hàng khi mua hnagf xin vui lòng liên hệ qua các địa chỉ sau :